teknolohiya

120.000 Ferkel und eine Lösung!

Ferkelgülle zu Biogas lässt sich rechnen

Mit einer Diplomarbeit zur Biomassevergärungschlägt ein Student der FH Erfurt eine praktikable Lösung für die Anwohner des Ilmkreises in Thüringen vor.

Magbasa nang higit pa

First International Congress nakumpirma antimicrobial espiritu / tanso - ang bagong Guardian kalusugan

Katapusan ng Nobyembre ay sa Athens para sa unang pagkakataon ng isang internasyonal na kongreso gaganapin, na dealt sa ang mahalagang papel ng tanso sa paglaban sa ospital-nakuha impeksiyon. nangungunang siyentipiko sa mundo attested tanso tiyak antimicrobial properties, magtalaga ng mga materyal ng isang mahalagang papel bilang isang "health guards": Laboratory pag-aaral ay pinapakita na 99,9 porsyento ng bacteria, kabilang ang lubos na mapanganib MRSA pathogens (MRSA ay nakatayo para sa methicillin-lumalaban Staphylococcus aureus), sa loob ng isang panahon ay eliminated mula sa isang ilang minuto sa dalawang oras sa tanso ibabaw. kaibahan, kaligtasan ng buhay rate ng parehong microbes para sa hanggang sa tatlong araw ay sinusukat sa hindi kinakalawang na asero ibabaw. Sa Athens bilang karagdagan sa mga resulta ng pananaliksik at praktikal na karanasan na ngayon ay iniharap mula sa mga klinikal na pagsubok na tumakbo sa iba't-ibang mga ospital sa UK, South Africa, Japan, US at ang Asklepios Hospital sa Hamburg-.Wandsbek. Narito ginagamit ibabaw makipag-ugnayan tulad ng doorknobs o light switch ay madalas na papalitan ng mga produkto gawa sa tanso haluang metal.

Magbasa nang higit pa

Hygienic Design sa Anuga FoodTec 2009

Kalusugan ipagsapalaran halos imposible

Food ani hygienically ligtas ay ang pinakamataas na priority para sa industriya ng pagkain. Dahil sa kalusugan ng consumer ay hindi nai-endangered sa pamamagitan ng kanilang mga produkto. Upang makamit ang layuning ito, makinarya at mga proseso ng produksyon sa ilalim ng kalinisan pamantayan ay dapat na naka-disenyo. Samantala, mga tagagawa ng pagkain ay may kinikilalang na ang mga panukala din ng kontribusyon sa pag-optimize at sa gayon ay ang pagiging epektibo ng kanilang mga proseso. Ang kalinisan produksyon, packaging at imbakan sa pamamahagi ay comprehensively sa Anuga FoodTec mula 10. sa 13. March 2009 handa na.

Magbasa nang higit pa

Arsen und Fischprodukte

Lebensmittelchemikerin der Universität Münster untersucht Giftigkeit in verschiedenen Verbindungen

Spitzenhäubchen trägt sie nicht, aber von Arsen versteht sie eine ganze Menge, denn die Lebensmittelchemikerin Prof. Dr. Tanja Schwerdtle untersucht unterschiedliche Arsen-Verbindungen, um deren Giftigkeit für den Menschen festzustellen. Seit diesem Wintersemester lehrt und forscht die 33-Jährige am Institut Lebensmittelchemie der WWU Münster. Zuvor war sie Wissenschaftliche Assistentin am Institut für Lebensmitteltechnologie und Lebensmittelchemie der Technischen Universität Berlin.

Magbasa nang higit pa

Verändertes Prion-Protein führt zu einer ansteckenden Prionenerkrankung

Eine Gruppe von Forschern an der Universität Zürich um Professor Dr. Adriano Aguzzi (Institut für Neuropathologie) hat herausgefunden, dass subtile Veränderungen der Struktur des Prion-Proteins zu einer schwerwiegenden neurologischen Funktionsstörung führen. Außerdem zeigten sie auf, dass das mutierte Protein zu einer Infektionskrankheit führt. Ihre Forschungsergebnisse sind seit dem 1. Dezember 2008 online auf "Proceedings of the National Academy of Sciences" (PNAS) publiziert.

Magbasa nang higit pa

Mikrobyo walang pagkakataon - agham at negosyo pananaliksik sama-sama sa bagong plastic ibabaw

New antimicrobial plastic ibabaw upang maprotektahan ang mga tao at hayop na bumuo ng ang layunin ng proyekto "Smart Surf", kung saan hindi lamang sa University of Bonn, University of Applied Sciences Munster at anim na mga enterprise na negosyo ay kasangkot. pananaliksik ay naglalayong upang mapabuti ang pagkain kalidad at kaligtasan. Sa paligid 1,4 milyong euros, ang Federal Ministry of Economics at Teknolohiya para sa tatlong taon magagamit. Magandang 500.000 euros akuin ang mga kompanya ng kasangkot.

Magbasa nang higit pa

Neue Technologie zum Proteinnachweis

Erste Firmenausgründung aus dem Leibniz-Institut für Pflanzenbiochemie

NH DyeAGNOSTICS heißt die in der Gründung befindliche Biotechfirma, die seit April 2008 in den Räumlichkeiten des Leibniz-Institutes für Pflanzenbiochemie (IPB) in Halle angesiedelt ist. Das Unternehmen will sich künftig mit einer neuen, innovativen Technologie etablieren, die im Juli 2008 zum Patent angemeldet wurde. Das neue Verfahren erlaubt den qualitativen und quantitativen Nachweis von Proteinen. So können künftig, schneller und besser als mit herkömmlichen Technologien, komplexe Proteinmuster miteinander verglichen und neue Proteine identifiziert werden, die durch Stress oder als Reaktion von Erkrankungen gebildet werden.

Magbasa nang higit pa