Mafuta!

Kuburudisha na kuelimisha juu ya uwongo wa mafuta na ahadi nyingi ambazo hazijajazwa

Mafuta hukufanya kunenepa na kuugua. Watu wenye mafuta hula mafuta mengi na wanga kidogo kuliko watu wembamba. Milo yenye mafuta mengi husababisha ulaji wa kalori nyingi kuliko vyakula vya wanga. Watu wanene ni wanene kwa sababu wanakula mafuta mengi. Mafuta ni kitamu, hayajazi na yanakuhimiza kula zaidi.

Mafuta ni adui yetu, imekuwa kwenye Index kwa miaka 40. Lakini je, hiyo ni sahihi? Au mtu fulani kupaka mafuta uongo juu ya mkate wetu badala ya siagi nzuri? Je, lishe isiyo na mafuta mengi haitufanyi kuwa na afya njema na wembamba? Na kwa nini Wamarekani wanaongezeka kunenepa, ingawa mafuta katika bidhaa nyingi za lishe yamebadilishwa na sukari au wanga, kwa hivyo Wamarekani wanatumia mafuta kidogo - lakini kalori nyingi za wanga? Je, homoni zina jukumu kubwa zaidi kuliko ilivyodhaniwa hapo awali? Je, fahirisi ya glycemic ("Glyx") huamua iwapo tunakuwa wanene (= wagonjwa) au kuwa wembamba (=afya)? Unafikiri nini kuhusu bidhaa zinazojulikana kama low-carb? Na je, kuna mafuta yanayosaidia na kisukari? Je! Chakula cha Mafuta Husababisha Mshtuko wa Moyo na Kiharusi, na Je, Kweli Huongeza Cholesterol?

Viele Fragen, auf die Ulrike Gonder in "Fett" eingeht. Sie versteht ihr neues Buch als gezieltes Gegengewicht zum ernährungspäpstlichen Mainstream, der noch immer gebetsmühlenhaft wenig tierisches Fett und viele Kohlenhydrate propagiert und auch als Gegengewicht zu halbherzigen Wendemanövern, die nur Fisch-, Oliven- und Rapsöl die Absolution erteilen. Dabei sind auch andere Fette nicht "böse", und eine gesunde Ernährung muss keinesfalls mager sein - im Gegenteil. Dick und krank wird, wer zuviel isst, sich zu wenig bewegt oder beides tut. Dabei ist es egal, woher die Kalorien stammen.

Quelle: [ Ulrike Gonder ]

Maoni (0)

Hakuna maoni yamechapishwa hapa bado

Andika maoni

  1. Tuma maoni kama mgeni.
Viambatisho (0 / 3)
Shiriki eneo lako