Tumaas na paggastos sa pot roast at tenderloin

Hindi masyadong malawak ang pagpili ng karne ng baka

Ang mataas na kalidad na mga pagbawas ng karne ng baka ay naging medyo mas mahal para sa mga mamimiling Aleman sa paglipas ng taon, at ang antas ng presyo na nakamit sa antas ng tingi ay malamang na hindi magbabago nang malaki sa mga darating na linggo. Dahil sa mahusay na demand sa loob at labas ng bansa at ang mga karagdagang impulses mula sa negosyo ng Pasko, ang supply ng mga batang toro at mga guya ay hindi inaasahan na magiging ganoon kalawak.

Sa partikular, ang mataas na kalidad na mga hiwa ng karne ng baka ngayon ay nagkakahalaga ng higit sa nakaraang taon, habang ang pagtaas ng presyo para sa minced meat at pinakuluang karne ay hindi gaanong binibigkas. Sa antas ng tindahan, ayon sa mga survey ng ZMP, ang inihaw na karne ng baka ay nagkakahalaga ng average na 8,71 euros kada kilo para sa lahat ng uri ng tindahan noong Setyembre, 15 cents na mas mataas kaysa sa parehong buwan noong nakaraang taon. Ang fillet ng karne ng baka ay nagkakahalaga ng 24,86 euros kada kilo, 27 cents higit pa kaysa noong Setyembre 2003. Ang minced beef ay tatlong sentimos lamang kaysa sa parehong panahon noong nakaraang taon sa average na 5,86 euros kada kilo, ang pinakuluang baka ay apat sa 4,97 euros bawat kilo Cents higit pa upang mamuhunan kaysa sa parehong oras noong nakaraang taon.

Weitere nennenswerte Preisanhebungen zeichnen sich derzeit nicht ab. Denn es ist gut möglich, dass die Bullenmäster bis zum Jahresende vermehrt Jungbullen schlachten lassen, um ein letztes Mal in den Genuss der bisherigen Schlachtprämie zu gelangen. Sie wird im Zuge der Agrarreform ab Anfang nächsten Jahres nach und nach durch flächenbezogene Prämien ersetzt. Schlachtkühe werden in nächster Zeit ohnehin nicht knapp sein, denn nicht alle Tiere kommen von der Weide wieder in den Stall, sondern werden vielfach zum Schlachten gebracht. Daher zeichnet sich auch bei diesen Tieren derzeit kein Preisanstieg ab.

Auch für Kalbfleisch haben sich in diesem Jahr höhere Ladenpreise durchgesetzt. Im September 2004 waren für frische Kalbsschnitzel im Durchschnitt aller Geschäftstypen 17,73 Euro je Kilogramm zu zahlen, vor Jahresfrist waren es 17,06 Euro.

Der Grund für diese Entwicklung: Zum einen ist das hiesige Angebot an Schlachtkälbern nicht sehr umfangreich, zum anderen fallen die Kalbfleischeinfuhren aus den Niederlanden kleiner aus als im Vorjahr. An dieser Marktlage wird sich auch in den kommenden Wochen wenig ändern, zumal die Nachfrage wegen der Feiertage noch zunehmen wird. Auf günstigere Kalbfleischpreise als jetzt können die Verbraucher daher nicht hoffen, angesichts des erreichten Niveaus sind weitere Aufschläge aber ebenfalls nicht zu erwarten.

Source: Bonn [ZmP]

Mga Komento (0)

Wala pang nai-post na komento dito

Magsulat ng komento

  1. Mag-post ng isang komento bilang isang panauhin.
Mga Attachment (0 / 3)
Ibahagi ang iyong lokasyon