Malawak na hanay ng sariwang pana-panahong manok

Ang mga kita para sa mga gansa ay nagbago nang kaunti

Ang mga direktang benta ng producer-consumer ng mga sariwang gansa ay umabot sa kanilang unang rurok bago ang St. Martin. Sa pangkalahatan, ang supply ng malalaking poultry tulad ng gansa, duck at turkey ay nauuna sa huling quarter ng taon. Ang pana-panahong merkado ng manok ay nahahati pa rin sa dalawang bahagi: ang mga frozen na kalakal ay karaniwang inaalok sa antas ng tindahan, na bihirang nagmula sa Aleman, hindi bababa sa Gänsemarkt. Ang supra-regional na channel sa pagbebenta ay pinangungunahan ng ilang provider. Sa kabilang banda, may ilang mas maliliit na domestic producer na umaasa sa mga rehiyonal na merkado ng pagbebenta at kadalasang direktang nagbebenta sa mga end consumer; Ito ay karaniwang sariwang pana-panahong manok. Gayunpaman, ang paghahati ng merkado ay nagpapahirap sa paglikha ng transparency ng merkado.

Ang ZMP retail panel ay nagbibigay ng maaasahang impormasyon sa mga pagpapaunlad ng presyo ng consumer para sa mga frozen na gansa at duck. Ayon dito, ang mga frozen na gansa ay nagkakahalaga ng average na 45 euros kada kilo sa ika-3,02 na linggo ng kalendaryo sa antas ng tindahan, 41 cents na mas mababa kaysa sa isang taon na mas maaga. Ang isang average na presyo ng 2,61 euros bawat kilo ay natukoy para sa frozen duck (Peking duck), na kung saan ay isang sentimo mas mababa kaysa sa isang taon na ang nakalipas.

Um einen besseren Überblick über die Preise für Saisongeflügel zu erhalten, hat die ZMP in Zusammenarbeit mit den Landwirtschaftskammern und den süddeutschen Bauernverbänden Ende Oktober eine Preiserhebung für frisches Saisongeflügel durchgeführt. Aufgrund der kleinen Datenbasis ist eine Auswertung lediglich für Gänse und Barbarie-Enten sinnvoll.

Beim Direktabsatz von frischen Gänsen vom Erzeuger an den Endverbraucher reicht die Preisspanne in diesem Jahr von 6,90 bis 8,95 Euro je Kilogramm, während es im Vorjahr 7,00 bis 8,90 Euro waren. Auch beim Verkauf der Erzeuger an Einzelhandel, Metzgereien und Gastronomie zeigt sich ein niedrigeres Preisniveau. Auf dieser Vermarktungsstufe kosten Gänse 5,30 bis 6,50 Euro je Kilogramm gegenüber 5,20 bis 7,50 Euro vor Jahresfrist. Beim Absatz an den Großhandel schrumpfte die Preisspanne 2004 auf 3,90 bis 6,50 (Vorjahr: 4,00 bis 7,00) Euro je Kilogramm.

Preise für frische Enten zeigen wenig Bewegung

Beim Direktabsatz der Erzeuger von frischen Barbarie-Enten zeigt sich eine uneinheitliche Entwicklung. Der Verkauf an Endverbraucher weist mit 5,50 bis 7,50 Euro je Kilogramm eine spürbar engere Spanne auf als im vergangenen Jahr mit 5,50 bis 8,50 Euro. Bei Lieferungen der Erzeuger an Einzelhandel, Metzger und Gastronomie wurde mit 3,80 bis 5,50 Euro je Kilogramm ein im Vorjahresvergleich unverändertes Preisniveau gemeldet. Der Verkauf an den Großhandel zeigt dagegen höhere Preise für frische Barbarie-Enten; die Spanne reicht hier von 3,40 bis 5,50 (Vorjahr: 3,30 bis 5,00) Euro je Kilogramm.

Source: Bonn [ZmP]

Mga Komento (0)

Wala pang nai-post na komento dito

Magsulat ng komento

  1. Mag-post ng isang komento bilang isang panauhin.
Mga Attachment (0 / 3)
Ibahagi ang iyong lokasyon