Stiftung Warentest prófaði grillaðar bratwursts

Margar pylsur voru sannfærandi, en ein bratwursta var "léleg" - of margir sýklar í pakkanum

Stiftung Warentest fann áberandi magn af þarmasýklum og þeim sem gefa til kynna matarskemmdir við skoðun á grilluðum bratwurstum í Hübelkamp Bratwurst, sem er seld í Aldi-Nord. Þessi pylsa var eina varan í prófinu sem fékk gæðaeinkunnina „léleg“.

Stofnunin skoðaði 25 pökkaðar, brenndar grillaðar pylsur, þar af fjórar með alifuglakjöti, með tilliti til lyktar, bragðs, samsetningar og sýkla fyrir júlíhefti tímaritaprófsins. Auk Hübelkamp bratwursts fannst aukinn sýklafjöldi í öðrum sex vörum á best-fyrir dagsetningu, sem gefur til kynna upphaf spillingar. Schlütter's Real Original Nuremberg Rostbratwursts voru einnig mengaðar af litlu magni af stafýlókokkum, þ.e. mögulegum sýkla.

16 der 25 Bratwürste waren hingegen "gut". Am besten schnitten die Schweinefleisch-Würste von Meica Bratmaxe ab. Knapp dahinter liegen die Produkte von Brennecke, Ökoland, Zimbo Gourmet und Zimmermann. Bei den Geflügel-Bratwürstchen sind die Produkte von Gutfried und Wiesenhof jeweils "gut". Zusätzlich zu den 25 abgepackten Bratwürstchen hatten die Tester neun lose, beim Fleischer eingekaufte Produkte untersucht. In der mikrobiologischen Prüfung schnitten sie "sehr gut", "gut" und "befriedigend" ab. Zwei waren "ausreichend"; auch hier waren erhöhte Gesamtkeimzahlen ein Problem. Ausführliche Informationen zu Grill-Bratwürsten finden sich in der Juli-Ausgabe von test.

Heimild: Berlín [Stiftung Warentest]

athugasemd (0)

Engar athugasemdir hafa verið birtar hér enn

Skrifaðu athugasemd

  1. Sendu athugasemd sem gestur.
Viðhengi (0 / 3)
Deildu staðsetningu þinni